ગુજરાત પોલીસ કોન્સ્ટેબલ / લોકરક્ષક - ફૂલ મોડેલ પેપર (100 માર્ક્સ) (નવી પેટર્ન - 2025 મુજબ સંભવિત) - Chanakyyya

ગુજરાત પોલીસ કોન્સ્ટેબલ / લોકરક્ષક - ફૂલ મોડેલ પેપર (100 માર્ક્સ) (નવી પેટર્ન - 2025 મુજબ સંભવિત)


ગુજરાત પોલીસ કોન્સ્ટેબલ / લોકરક્ષક - ફુલ મોક ટેસ્ટ (100 માર્ક્સ)

(નવી પેટર્ન - 2025 મુજબ સંભવિત)

વિભાગ A: રીઝનિંગ અને ગણિત (Reasoning & Math)

1. શ્રેણી પૂર્ણ કરો: 2, 5, 11, 23, 47, ?

(A) 95

(B) 94

(C) 97

(D) 85

2. જો A = 1, CAT = 24 હોય, તો POLICE = ?

(A) 58

(B) 60

(C) 62

(D) 55

3. એક વ્યક્તિ ઉત્તર તરફ 10 કિમી ચાલે છે, પછી દક્ષિણ તરફ 6 કિમી ચાલે છે, અને પછી પૂર્વ તરફ 3 કિમી ચાલે છે. તે મૂળ સ્થાનથી કેટલો અને કઈ દિશામાં હશે?

(A) 5 કિમી, ઉત્તર-પૂર્વ

(B) 5 કિમી, પૂર્વ

(C) 7 કિમી, પશ્ચિમ

(D) 5 કિમી, ઉત્તર-પશ્ચિમ

4. પિતા અને પુત્રની હાલની ઉંમરનો સરવાળો 60 વર્ષ છે. 6 વર્ષ પહેલા પિતાની ઉંમર પુત્રની ઉંમર કરતા 5 ગણી હતી. તો પુત્રની હાલની ઉંમર શોધો.

(A) 12 વર્ષ

(B) 14 વર્ષ

(C) 18 વર્ષ

(D) 20 વર્ષ

5. 1 જાન્યુઆરી 2024 ના રોજ સોમવાર હતો, તો 1 જાન્યુઆરી 2025 ના રોજ કયો વાર હશે?

(A) સોમવાર

(B) મંગળવાર

(C) બુધવાર

(D) ગુરુવાર

6. જો ‘આકાશ’ને ‘સમુદ્ર’ કહેવાય, ‘સમુદ્ર’ને ‘પાણી’ કહેવાય, ‘પાણી’ને ‘હવા’ કહેવાય, તો તરસ લાગે ત્યારે શું પીવાય?

(A) સમુદ્ર

(B) પાણી

(C) હવા

(D) આકાશ

7. 40 વિદ્યાર્થીઓના વર્ગમાં રમેશનો ક્રમ ઉપરથી 12મો છે, તો નીચેથી તેનો ક્રમ કેટલામો હશે?

(A) 28

(B) 29

(C) 30

(D) 31

8. એક ટ્રેન 90 કિમી/કલાકની ઝડપે દોડે છે. તે એક થાંભલાને 10 સેકન્ડમાં પસાર કરે છે, તો ટ્રેનની લંબાઈ શોધો.

(A) 150 મીટર

(B) 250 મીટર

(C) 300 મીટર

(D) 100 મીટર

9. ₹5000 નું 10% લેખે 2 વર્ષનું ચક્રવૃદ્ધિ વ્યાજ કેટલું થાય?

(A) ₹1000

(B) ₹1050

(C) ₹1100

(D) ₹1200

10. પાંચ મિત્રો P, Q, R, S, T એક વર્તુળાકાર ટેબલ પર કેન્દ્ર તરફ મુખ રાખીને બેઠા છે. R એ P ની ડાબી બાજુ છે. S એ T અને Q ની વચ્ચે છે. P એ T ની ડાબી બાજુ છે. તો R ની જમણી બાજુ કોણ છે?

(A) P

(B) Q

(C) S

(D) T

11. નીચેનામાંથી કઈ સંખ્યા 4 વડે નિઃશેષ ભાગી શકાશે?

(A) 543214

(B) 678922

(C) 854336

(D) 954318

12. એક વસ્તુ ₹800 માં વેચવાથી 20% ખોટ જાય છે, તો તે વસ્તુની મૂળ કિંમત કેટલી?

(A) ₹1000

(B) ₹960

(C) ₹1200

(D) ₹900

13. ત્રણ સંખ્યાઓનો ગુણોત્તર 3:4:5 છે અને તેમનો લ.સા.અ. 2400 છે, તો તેમનો ગુ.સા.અ. શોધો.

(A) 40

(B) 80

(C) 120

(D) 200

14. કોઈ સાંકેતિક ભાષામાં GOAL ને HPBM લખાય, તો POST ને શું લખાશે?

(A) QPTU

(B) QPZV

(C) QOTU

(D) QPUS

15. A એક કામ 10 દિવસમાં અને B તે જ કામ 15 દિવસમાં કરે છે. જો બંને સાથે મળીને કામ કરે તો કેટલા દિવસ લાગે?

(A) 5 દિવસ

(B) 6 દિવસ

(C) 8 દિવસ

(D) 4 દિવસ

16. લુપ્ત સંખ્યા શોધો: 3, 7, 15, 31, 63, ?

(A) 127

(B) 115

(C) 119

(D) 130

17. ઘડિયાળમાં 3:30 વાગ્યે બંને કાંટા વચ્ચે કેટલા અંશનો ખૂણો બને?

(A) 75°

(B) 90°

(C) 85°

(D) 65°

18. એક ફોટોગ્રાફ તરફ ઈશારો કરીને મીરાએ કહ્યું, "તે મારા દાદાના એકમાત્ર પુત્રનો પુત્ર છે." તો ફોટોગ્રાફવાળી વ્યક્તિ મીરાની શું થાય?

(A) પિતા

(B) કાકા

(C) ભાઈ

(D) પતિ

19. વિધાન: બધા પક્ષીઓ વૃક્ષ છે. બધા વૃક્ષ કાગળ છે.

તારણ 1: બધા પક્ષીઓ કાગળ છે.

તારણ 2: કેટલાક કાગળ પક્ષીઓ છે.

(A) માત્ર 1 સાચું

(B) માત્ર 2 સાચું

(C) બંને સાચા

(D) બંને ખોટા

20. 250 મીટર લાંબી ટ્રેન 350 મીટર લાંબા પ્લેટફોર્મને 50 સેકન્ડમાં પસાર કરે છે, તો ટ્રેનની ઝડપ કેટલી?

(A) 10 m/s

(B) 12 m/s

(C) 15 m/s

(D) 20 m/s

21. જો + નો અર્થ –, – નો અર્થ ×, × નો અર્થ ÷ અને ÷ નો અર્થ + હોય, તો 15 – 3 ÷ 10 × 5 + 5 = ?

(A) 52

(B) 42

(C) 48

(D) 40

22. એક વર્ગમાં છોકરા અને છોકરીઓનો ગુણોત્તર 5:3 છે. જો વર્ગમાં કુલ 40 વિદ્યાર્થીઓ હોય, તો છોકરાઓની સંખ્યા કેટલી?

(A) 15

(B) 20

(C) 25

(D) 30

23. સરેરાશ શોધો: 12, 15, 18, 22, 28

(A) 18

(B) 19

(C) 20

(D) 21

24. એક લંબચોરસની લંબાઈમાં 20% વધારો અને પહોળાઈમાં 10% ઘટાડો કરવામાં આવે તો ક્ષેત્રફળમાં શું ફેરફાર થાય?

(A) 8% વધારો

(B) 10% વધારો

(C) 8% ઘટાડો

(D) કોઈ ફેરફાર નહીં

25. નીચેનામાંથી કયું લીપ વર્ષ નથી?

(A) 2004

(B) 2024

(C) 1900

(D) 2000

26. 1 થી 100 સુધીમાં કેટલી અવિભાજ્ય સંખ્યાઓ આવે?

(A) 20

(B) 24

(C) 25

(D) 21

27. રમેશ પશ્ચિમ તરફ ચાલે છે, પછી જમણે વળે છે, પછી ડાબે વળે છે. હવે તે કઈ દિશામાં જતો હશે?

(A) ઉત્તર

(B) દક્ષિણ

(C) પૂર્વ

(D) પશ્ચિમ

28. જો ક્રમબદ્ધ 5 એકી સંખ્યાઓની સરેરાશ 15 હોય, તો સૌથી મોટી સંખ્યા કઈ?

(A) 17

(B) 19

(C) 21

(D) 23

29. શ્રેણી: a_bbc_aab_cca_bbcc

(A) bacb

(B) acba

(C) abba

(D) caba

30. એક સાયકલ સવાર 10 કિમી/કલાકની ઝડપે શાળાએ જાય છે અને 15 કિમી/કલાકની ઝડપે પાછો આવે છે. તો સરેરાશ ઝડપ શોધો.

(A) 12.5

(B) 12

(C) 13

(D) 14

31. A, B કરતા ઉંચો છે. C, A કરતા ઉંચો છે. D, E કરતા ઉંચો છે પણ B કરતા નીચો છે. તો સૌથી ઉંચું કોણ?

(A) A

(B) B

(C) C

(D) D

32. જો આજે શુક્રવાર હોય, તો 60 દિવસ પછી કયો વાર હશે?

(A) રવિવાર

(B) સોમવાર

(C) મંગળવાર

(D) બુધવાર

33. એક સંખ્યાના 40% માં 42 ઉમેરતા તે જ સંખ્યા મળે છે. તો તે સંખ્યા કઈ?

(A) 60

(B) 70

(C) 80

(D) 75

34. શબ્દકોશના ક્રમ મુજબ ગોઠવો: (1) Select (2) Seldom (3) Send (4) Selfish

(A) 1, 2, 4, 3

(B) 2, 1, 4, 3

(C) 2, 1, 3, 4

(D) 1, 2, 3, 4

35. પાસા (Dice) માં 1 ની વિરુદ્ધ કયો અંક હશે? (સામાન્ય પાસો)

(A) 6

(B) 5

(C) 2

(D) 4

36. એક ટાંકી ભરતા નળ A ને 4 કલાક અને નળ B ને 6 કલાક લાગે છે. બંને સાથે ખોલતા કેટલો સમય લાગે?

(A) 2.4 કલાક

(B) 3 કલાક

(C) 5 કલાક

(D) 2.5 કલાક

37. વર્તુળની ત્રિજ્યા બમણી કરવામાં આવે તો તેના ક્ષેત્રફળમાં કેટલો વધારો થાય?

(A) 2 ગણો

(B) 3 ગણો

(C) 4 ગણો

(D) 8 ગણો

38. 'COMPUTER' ને 'RFUVQNPC' લખાય તો 'MEDICINE' ને શું લખાય?

(A) EOJDJEFM

(B) MFEDJJOE

(C) MFEJDJOE

(D) EOJDEJFM

39. એક હરોળમાં ડાબેથી 10મો અને જમણેથી 15મો નંબર એક જ વ્યક્તિનો છે, તો કુલ વ્યક્તિ કેટલા?

(A) 24

(B) 25

(C) 23

(D) 26

40. પ્રશ્ન ચિહ્નની જગ્યાએ શું આવશે? 12 : 144 :: 15 : ?

(A) 225

(B) 256

(C) 215

(D) 125

વિભાગ B: બંધારણ અને પંચાયતી રાજ (Constitution & Panchayat Raj)

41. ભારતીય બંધારણના કયા અનુચ્છેદમાં ‘સમાન સિવિલ કોડ’ (Uniform Civil Code) ની જોગવાઈ છે?

(A) અનુચ્છેદ 40

(B) અનુચ્છેદ 44

(C) અનુચ્છેદ 45

(D) અનુચ્છેદ 50

42. રાષ્ટ્રપતિ પર મહાભિયોગ (Impeachment) ચલાવવાની પ્રક્રિયા કયા અનુચ્છેદમાં છે?

(A) અનુચ્છેદ 60

(B) અનુચ્છેદ 61

(C) અનુચ્છેદ 72

(D) અનુચ્છેદ 52

43. નીચેના વિધાનો તપાસો:

1. રાજ્યપાલ રાજ્યના બંધારણીય વડા છે.

2. રાજ્યપાલની નિમણૂક વડાપ્રધાન કરે છે.

(A) માત્ર 1 સાચું

(B) માત્ર 2 સાચું

(C) બંને સાચા

(D) બંને ખોટા

44. મૂળભૂત ફરજો કયા બંધારણીય સુધારા દ્વારા ઉમેરવામાં આવી?

(A) 42મો

(B) 44મો

(C) 86મો

(D) 73મો

45. ગ્રામ પંચાયતના વડા કોણ હોય છે?

(A) તલાટી

(B) સરપંચ

(C) ગ્રામ સેવક

(D) મામલતદાર

46. બંધારણના આમુખમાં ‘સમાજવાદી’ અને ‘બિનસાંપ્રદાયિક’ શબ્દો ક્યારે ઉમેરાયા?

(A) 1976

(B) 1978

(C) 1950

(D) 1980

47. રાજ્યસભાના સભ્યોની મુદત કેટલા વર્ષની હોય છે?

(A) 5 વર્ષ

(B) 6 વર્ષ

(C) 4 વર્ષ

(D) કાયમી

48. ભારતમાં કટોકટી (Emergency) જાહેર કરવાની સત્તા કોની પાસે છે?

(A) વડાપ્રધાન

(B) રાષ્ટ્રપતિ

(C) સંસદ

(D) સુપ્રીમ કોર્ટ

49. બંધારણ સભાના કાયમી અધ્યક્ષ કોણ હતા?

(A) ડો. આંબેડકર

(B) ડો. રાજેન્દ્ર પ્રસાદ

(C) જવાહરલાલ નેહરુ

(D) સરદાર પટેલ

50. નીચેનામાંથી કોણ સંસદના સભ્ય ન હોવા છતાં સંસદની કાર્યવાહીમાં ભાગ લઈ શકે છે?

(A) સોલિસિટર જનરલ

(B) એટર્ની જનરલ

(C) મુખ્ય ચૂંટણી કમિશનર

(D) કેગ (CAG)

51. ‘નાણાં ખરડો’ (Money Bill) સૌપ્રથમ કયા ગૃહમાં રજૂ થઈ શકે?

(A) માત્ર રાજ્યસભા

(B) માત્ર લોકસભા

(C) બંનેમાંથી કોઈ પણ

(D) સંયુક્ત બેઠકમાં

52. ગુજરાતમાં પંચાયતી રાજનો અમલ ક્યારથી થયો?

(A) 1960

(B) 1961

(C) 1963

(D) 1958

53. ‘રાઈટ ટુ એજ્યુકેશન’ (RTE) કયા અનુચ્છેદ હેઠળ મૂળભૂત અધિકાર છે?

(A) 21-A

(B) 19

(C) 32

(D) 45

54. લોકસભામાં અવિશ્વાસની દરખાસ્ત લાવવા માટે કેટલા સભ્યોનું સમર્થન જરૂરી છે?

(A) 50

(B) 100

(C) 25

(D) 1/3 સભ્યો

55. ભારતના બંધારણના રક્ષક કોણ ગણાય છે?

(A) રાષ્ટ્રપતિ

(B) વડાપ્રધાન

(C) સર્વોચ્ચ અદાલત

(D) સંસદ

વિભાગ C: ઈતિહાસ, ભૂગોળ અને સંસ્કૃતિ (History, Geography & Culture)

56. મોઢેરાનું સૂર્યમંદિર કઈ નદીના કિનારે આવેલું છે?

(A) સાબરમતી

(B) પુષ્પાવતી

(C) સરસ્વતી

(D) બનાસ

57. દાંડીકૂચની શરૂઆત કઈ તારીખે થઈ હતી?

(A) 12 માર્ચ 1930

(B) 6 એપ્રિલ 1930

(C) 12 માર્ચ 1931

(D) 26 જાન્યુઆરી 1930

58. ‘સિદ્ધહેમ શબ્દાનુશાસન’ ગ્રંથ કોણે લખ્યો હતો?

(A) સિદ્ધરાજ જયસિંહ

(B) હેમચંદ્રાચાર્ય

(C) કુમારપાળ

(D) નરસિંહ મહેતા

59. ગુજરાતનો સૌથી ઊંચો પર્વત કયો છે?

(A) પાવાગઢ

(B) ચોટીલા

(C) ગિરનાર

(D) સાપુતારા

60. નીચેના જોડકાં જોડો:

(1) હડપ્પા — (P) ગુજરાત

(2) લોથલ — (Q) રાજસ્થાન

(3) કાલીબંગન — (R) પાકિસ્તાન

(A) 1-R, 2-P, 3-Q

(B) 1-P, 2-Q, 3-R

(C) 1-Q, 2-R, 3-P

(D) 1-R, 2-Q, 3-P

61. સરદાર સરોવર બંધ કઈ નદી પર છે?

(A) તાપી

(B) મહી

(C) નર્મદા

(D) સાબરમતી

62. ગુજરાતનું એકમાત્ર ગીરીમથક સાપુતારા કયા જિલ્લામાં આવેલું છે?

(A) વલસાડ

(B) નવસારી

(C) ડાંગ

(D) સુરત

63. આર્ય સમાજની સ્થાપના કોણે કરી હતી?

(A) રાજા રામમોહન રાય

(B) સ્વામી વિવેકાનંદ

(C) દયાનંદ સરસ્વતી

(D) શંકરાચાર્ય

64. ‘સત્યના પ્રયોગો’ કોની આત્મકથા છે?

(A) જવાહરલાલ નેહરુ

(B) સરદાર પટેલ

(C) ગાંધીજી

(D) સુભાષચંદ્ર બોઝ

65. ગૌતમ બુદ્ધે પોતાનો પ્રથમ ઉપદેશ ક્યાં આપ્યો હતો?

(A) બોધગયા

(B) સારનાથ

(C) કુશીનગર

(D) લુમ્બિની

66. ગુજરાત રાજ્યની સ્થાપના ક્યારે થઈ?

(A) 1 મે 1960

(B) 1 મે 1961

(C) 15 ઓગસ્ટ 1947

(D) 26 જાન્યુઆરી 1950

67. ‘ગરબા’ કયા રાજ્યનું લોકનૃત્ય છે?

(A) રાજસ્થાન

(B) મહારાષ્ટ્ર

(C) ગુજરાત

(D) પંજાબ

68. ભારતીય પ્રમાણ સમય રેખા કયા શહેર પાસેથી પસાર થાય છે?

(A) દિલ્હી

(B) અલ્હાબાદ (પ્રયાગરાજ)

(C) મુંબઈ

(D) કોલકાતા

69. કચ્છનું નાનું રણ કયા પ્રાણી માટે જાણીતું છે?

(A) સિંહ

(B) વાઘ

(C) ઘુડખર (જંગલી ગધેડા)

(D) રીંછ

70. ગુજરાતના કયા સુલતાને ‘અમદાવાદ’ શહેર વસાવ્યું હતું?

(A) મહંમદ બેગડો

(B) અહમદ શાહ

(C) મુઝફ્ફર શાહ

(D) બહાદુર શાહ

71. અકબરે ગુજરાત વિજયની યાદમાં શું બંધાવ્યું હતું?

(A) લાલ કિલ્લો

(B) બુલંદ દરવાજો

(C) તાજમહેલ

(D) કુતુબ મિનાર

72. જૂનાગઢમાં આવેલો અશોકનો શિલાલેખ કઈ ભાષામાં છે?

(A) સંસ્કૃત

(B) પાલી

(C) પ્રાકૃત

(D) હિન્દી

73. ભારતની મધ્યમાંથી કયું વૃત પસાર થાય છે?

(A) વિષુવવૃત્ત

(B) કર્કવૃત્ત

(C) મકરવૃત્ત

(D) ગ્રીનીચ રેખા

74. ‘રાસમાળા’ ગ્રંથના લેખક કોણ છે?

(A) નર્મદ

(B) એલેક્ઝાન્ડર ફાર્બસ

(C) દલપતરામ

(D) કનૈયાલાલ મુનશી

75. વસ્તીની દ્રષ્ટિએ ભારતનું સૌથી મોટું રાજ્ય કયું છે?

(A) રાજસ્થાન

(B) મધ્ય પ્રદેશ

(C) ઉત્તર પ્રદેશ

(D) મહારાષ્ટ્ર

વિભાગ D: વિજ્ઞાન, પર્યાવરણ અને કરંટ અફેર્સ (Science, Environment & Current Affairs)

76. માનવ શરીરનું સામાન્ય તાપમાન કેટલું હોય છે?

(A) 37°C

(B) 98°C

(C) 100°C

(D) 32°C

77. વિટામિન ‘C’ ની ઉણપથી કયો રોગ થાય છે?

(A) રતાંધળાપણું

(B) બેરીબેરી

(C) સ્કર્વી

(D) સુકતાન

78. સૂર્યમંડળનો સૌથી મોટો ગ્રહ કયો છે?

(A) પૃથ્વી

(B) શનિ

(C) ગુરુ

(D) મંગળ

79. પાણીનું રાસાયણિક સૂત્ર શું છે?

(A) CO2

(B) H2O

(C) O2

(D) NaCl

80. ઈસરો (ISRO) નું વડું મથક ક્યાં આવેલું છે?

(A) દિલ્હી

(B) મુંબઈ

(C) બેંગ્લોર

(D) હૈદરાબાદ

81. ‘ઓઝોન દિવસ’ ક્યારે ઉજવવામાં આવે છે?

(A) 5 જૂન

(B) 16 સપ્ટેમ્બર

(C) 22 એપ્રિલ

(D) 1 ડિસેમ્બર

82. નીચેનામાંથી કયું પુનઃપ્રાપ્ય ઉર્જા સ્ત્રોત છે?

(A) કોલસો

(B) પેટ્રોલ

(C) સૌર ઉર્જા

(D) કુદરતી વાયુ

83. લોહીના શુદ્ધિકરણનું કાર્ય શરીરનું કયું અંગ કરે છે?

(A) હૃદય

(B) ફેફસાં

(C) કિડની (મૂત્રપિંડ)

(D) લીવર

84. વીજળીના બલ્બમાં કયો વાયુ ભરવામાં આવે છે?

(A) ઓક્સિજન

(B) નાઈટ્રોજન/આર્ગોન

(C) હાઈડ્રોજન

(D) કાર્બન ડાયોક્સાઈડ

85. કોરોના વાયરસ શરીરના કયા અંગને સૌથી વધુ અસર કરે છે?

(A) હૃદય

(B) મગજ

(C) ફેફસાં

(D) લીવર

86. ભારતના હાલના રાષ્ટ્રપતિ કોણ છે? (2025 મુજબ)

(A) દ્રૌપદી મુર્મુ

(B) નરેન્દ્ર મોદી

(C) અમિત શાહ

(D) જગદીપ ધનખડ

87. ગુજરાતના વર્તમાન મુખ્યમંત્રી કોણ છે?

(A) વિજય રૂપાણી

(B) ભૂપેન્દ્ર પટેલ

(C) આનંદીબેન પટેલ

(D) સી.આર. પાટીલ

88. 2024 નો ઓલિમ્પિક ક્યાં યોજાયો હતો?

(A) ટોક્યો

(B) પેરિસ

(C) લોસ એન્જલસ

(D) લંડન

89. ‘ચંદ્રયાન-3’ કયા વર્ષે લોન્ચ કરવામાં આવ્યું હતું?

(A) 2022

(B) 2023

(C) 2024

(D) 2021

90. તાજેતરમાં કયા દેશે ભારતને ‘S-400’ મિસાઈલ સિસ્ટમ આપી?

(A) અમેરિકા

(B) ફ્રાન્સ

(C) રશિયા

(D) ઈઝરાયેલ

91. કયા બ્લડ ગ્રુપને ‘સાર્વત્રિક દાતા’ (Universal Donor) કહેવાય છે?

(A) A

(B) B

(C) AB

(D) O

92. એસિડ વર્ષા માટે કયો વાયુ જવાબદાર છે?

(A) ઓક્સિજન

(B) સલ્ફર ડાયોક્સાઈડ

(C) હાઈડ્રોજન

(D) નાઈટ્રોજન

93. ગુજરાતનું રાજ્ય પ્રાણી કયું છે?

(A) વાઘ

(B) સિંહ

(C) કાળિયાર

(D) દીપડો

94. ભારતમાં ‘GST’ ક્યારથી લાગુ થયો?

(A) 1 જુલાઈ 2017

(B) 1 એપ્રિલ 2016

(C) 8 નવેમ્બર 2016

(D) 1 જાન્યુઆરી 2018

95. નીરજ ચોપરા કઈ રમત સાથે સંકળાયેલા છે?

(A) ક્રિકેટ

(B) હોકી

(C) બરછી ફેંક (Javelin Throw)

(D) કુસ્તી

96. ‘વિશ્વ પર્યાવરણ દિવસ’ ક્યારે ઉજવાય છે?

(A) 5 જૂન

(B) 21 જૂન

(C) 8 માર્ચ

(D) 1 મે

97. પ્રકાશવર્ષ (Light Year) શેનો એકમ છે?

(A) સમય

(B) અંતર

(C) પ્રકાશની તીવ્રતા

(D) વજન

98. મનુષ્યના શરીરમાં કેટલા હાડકાં હોય છે?

(A) 206

(B) 208

(C) 300

(D) 210

99. ‘સરદાર પટેલ સ્ટેડિયમ’ (નરેન્દ્ર મોદી સ્ટેડિયમ) ક્યાં આવેલું છે?

(A) વડોદરા

(B) રાજકોટ

(C) અમદાવાદ

(D) સુરત

100. કયા ગ્રહને ‘લાલ ગ્રહ’ કહેવામાં આવે છે?

(A) શુક્ર

(B) મંગળ

(C) ગુરુ

(D) બુધ

જવાબવહી (Answer Key)

​| 1-A | 11-C | 21-A | 31-C | 41-B | 51-B | 61-C | 71-B | 81-B | 91-D |

| 2-B | 12-A | 22-C | 32-C | 42-B | 52-C | 62-C | 72-B | 82-C | 92-B |

| 3-A | 13-A | 23-B | 33-B | 43-A | 53-A | 63-C | 73-B | 83-C | 93-B |

| 4-B | 14-A | 24-A | 34-B | 44-A | 54-A | 64-C | 74-B | 84-B | 94-A |

| 5-C | 15-B | 25-C | 35-A | 45-B | 55-C | 65-B | 75-C | 85-C | 95-C |

| 6-C | 16-A | 26-C | 36-A | 46-A | 56-B | 66-A | 76-A | 86-A | 96-A |

| 7-B | 17-A | 27-C | 37-B | 47-B | 57-A | 67-C | 77-C | 87-B | 97-B |

| 8-B | 18-C | 28-B | 38-A | 48-B | 58-B | 68-B | 78-C | 88-B | 98-A |

| 9-B | 19-C | 29-B | 39-A | 49-B | 59-C | 69-C | 79-B | 89-B | 99-C |

| 10-A | 20-B | 30-B | 40-A | 50-B | 60-A | 70-B | 80-C | 90-C | 100-B |


NextGen Digital Welcome to WhatsApp chat
Howdy! How can we help you today?
Type here...